[ Vietnamese ] TỐI ƯU NGUỒN NHÂN LỰC VỚI DỊCH VỤ XỬ LÝ EXCEL KHỐI LƯỢNG DỮ LIỆU LỚN

Nhập và xử lý excel khối lượng dữ liệu lớn là là một trong những công việc quan trọng của bộ phận kế toán. Tổng hợp hàng trăm, hàng ngàn dữ liệu hóa đơn, thống kê, báo cáo vào file excel sẽ làm hao tốn rất nhiều thời gian để thực hiện. Ngoài ra, khi chứa một khối lượng dữ liệu quá lớn, file excel sẽ bắt đầu khó xử lý, khiến cho hiệu suất làm việc giảm đi đáng kể.

Các kế toán viên thường phải bỏ ra khá nhiều thời gian để xử lý những vấn đề này và không thể tập trung vào các công việc chuyên môn và quan trọng hơn. Đây là nỗi trăn trở của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay. 

Hiểu được những khó khăn trên, DATA ENTRY VIETNAM cung cấp dịch vụ xử lý excel khối lượng dữ liệu lớn giúp bộ phận kế toán nói riêng và doanh nghiệp nói chung tối ưu hóa nguồn lực và hiệu suất làm việc.

  1. Một số mẹo làm việc với file excel khối lượng dữ liệu lớn
  • Tránh những công thức tính toán lại

Những hàm công thức như NOW, TODAY, INDIRECT, RAND, OFFSET… sẽ tính toán lại mỗi khi có sự thay đổi trong trang tính excel. Ví dụ: khi sử dụng hàm NOW trong một ô, mỗi khi trang tính có dữ liệu thay đổi, công thức sẽ tự động tính toán lại và giá trị ô sẽ được cập nhật. 

Điều này làm mất thêm thời gian xử lý và file excel sẽ bị chậm đáng kể, đặc biệt là khi xử lý excel khối lượng dữ liệu lớn. Theo nguyên tắc chung, cần tránh các công thức tính toán lại. Nếu không thể, hãy thử và giảm thiểu việc sử dụng những hàm công thức này.

  • Sử dụng định dạng có điều kiện một cách thận trọng

Định dạng có điều kiện là một tính năng hữu ích, giúp những dữ liệu nhạt nhẽo trông đẹp và bắt mắt hơn. Tuy nhiên, định dạng có điều kiện trong excel cũng rất dễ bị xử lý lại. Sẽ không có khác biệt đối với các tệp dữ liệu nhỏ, nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian khi xử lý excel khối lượng dữ liệu lớn. Vì vậy, cần cân nhắc thật kỹ khi sử dụng các định dạng có điều kiện.

  • Sử dụng chế độ tính toán thủ công

Sử dụng tính toán thủ công sẽ giúp excel biết khi nào cần tính toán thay vì để phần mềm tự quyết định. Tuy đây không phải là cách tăng tốc độ xử lý excel khối lượng dữ liệu lớn, nhưng nếu trang tính bị chậm, giải pháp này chắc chắn sẽ giúp tiết kiệm thời gian bằng cách không làm cho excel phải tính toán lại nhiều lần.

Để chuyển sang chế độ thủ công, hãy chuyển đến Tab Công thức -> Tùy chọn Tính toán -> Thủ công (nhấn phím F9 để tính toán lại).

2. Vì sao nên lựa chọn dịch vụ xử lý excel khối lượng dữ liệu lớn của DATA ENTRY VIETNAM?

Có thể thấy, việc nhập và xử lý những file excel dữ liệu lớn khá phức tạp và cần rất nhiều thời gian để thực hiện. Do đó, việc thuê ngoài dịch vụ xử lý excel khối lượng dữ liệu lớn là vô cùng cần thiết. Doanh nghiệp có thể giảm tải công việc, tối ưu thời gian và nâng cao hiệu suất làm việc cho bộ phận kế toán, góp phần mang lại hiệu quả tốt nhất cho hoạt động kinh doanh. 

Cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn cao, DATA ENTRY VIETNAM sẽ mang đến cho quý khách hàng một dịch vụ xử lý excel khối lượng dữ liệu lớn chuyên nghiệp với nhiều ưu điểm vượt trội:

  • Nhập và xử lý dữ liệu file excel từ hàng triệu bản ghi với độ chính xác cao.
  • Giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
  • Quy trình thực hiện nhanh chóng, giúp dữ liệu của khách hàng luôn được cập nhật kịp thời.
  • Khả năng tùy chỉnh cao, đáp ứng mọi nhu cầu chuyên biệt của khách hàng.
  • Đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình và chính sách bảo mật dữ liệu của khách hàng.
  • Luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Với những ưu điểm và lợi ích mang lại từ dịch vụ xử lý excel khối lượng dữ liệu lớn, DATA ENTRY VIETNAM hy vọng sẽ trở thành đối tác và là nhà cung cấp giải pháp xử lý những file excel có khối lượng dữ liệu lớn đáng tin cậy của quý doanh nghiệp.

Nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ, vui lòng liên hệ với DATA ENTRY VIETNAM qua Website: https://data-entry-vietnam.com/ hoặc Hotline: (+84) 28 6670 3100 – (+84) 937 699 913 để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất.

Trân trọng,